Đến Macau - Thông tin chi tiết

A.) Bạn có được phép sử dụng dịch vụ SkyPier của HKIA (Sân bay quốc tế HongKong) tới Macau không? Nếu bạn đã đến HKIA và đang tìm dịch vụ đi phàsang Macao thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ SkyPier với điều kiện bạn đến quầy SkyPier 60 phút trước giờ đi phà nếu bạn có hành lý hoặc 30 phút trước giờ đi phàtrong lịch trình nếu bạn không có hành lý.

(Lưu ý: Đối vớihành lý chỉ ECHECK-IN và - KHÔNG CHECK IN - trang web của Turbojet nói rằng bạn phải có mặt tại "cửa lên phà ít nhất 15 phút trước giờ phà chạy" TUY NHIÊN, không nên mua vé phà trước khi đến HKIA nhỡ trường hợp chuyến bay của bạn bị hoãn vì vé phà không thể chuyển nhượng và không hoàn lại.)

Bạn không được sử dụng dịch vụ phà này tại sân bay nếu bạn không đến bằng đường hàng không. Nếu bạn đang ở Hồng Kông, bạn sẽ cần phải tự tìm cách sang Macau bằng một trong hai bến phà trên đất liền. Có bến phà Hồng Kông Macau (HK Island) cung cấp dịch vụ 24 giờ đến / từ Ma Cao và Cảng phà Trung Quốc (TST - Kowloon) cung cấp dịch vụ phà ban ngày đến Macao.

B.) Làm thế nào để sử dụng dịch vụ SkyPier tới Macau? Xem thông tin trang web của dịch vụ SkyPier HKIA để biết tất cả thông tin cần thiết để sử dụng dịch vụ phà từ sân bay trực tiếp đến Ma Cao. Lưu ý rằng bạn sẽ không nhập cảnh hay đi qua Hong Kong Immigration. Thay vào đó, bạn sẽ chuyển tiếp trong khu vực đến an toàn của sân bay, trực tiếp đến khu vực bến phà SkyPier, thông qua một 'Phương tiện di chuyển tự động’.

Khi bạn đến quầy vé SkyPier, bạn sẽ mua vé phà đến Macau, cung cấp thẻ xác nhận hành lý của bạn cho nhân viên SkyPier và họ sẽ lấy hành lýcủa bạn và đưa chúng lên phà mà bạn sẽđi đến Macau. Ngay khi bạn đến Macau, bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến cửa hải quan Macao.

Xem biểu đồ minh hoạ quy trình sau đây.

C.) Dịch vụ phà SkyPier có làm việc 24 giờ một ngày? Thật không may, tại thời điểm này không có dịch vụ phà 24 giờ từ Bến phà SkyPier HKIA đến Macau. Tính đến tháng 12 năm 2015, TurboJet cung cấp 4 chuyến đi hàng ngày giữa SkyPier HKIA và Macau Outer Harbor Ferry Terminal. Thời gian tàu chạy hiện nay là 11:00 sáng, 1:15 chiều, 5:00 chiều và 10:00 tối. CotaiJet cung cấp 3 chuyến đi hàng ngày đến bến phà Taipalúc 11:45 sáng, 1:30 chiều, 4:15 chiều và 9:00 tối. Xem trang web của TurboJet để biết lịch tàu chạy cụ thể và giá vé. CotaiJet cũng cung cấp hạn chế vài chuyến đi một ngày.

D.) Nếu bạn đến sớm vào buổi sáng thì sao? Nếu bạn đến sớm vào buổi sáng như tầm 6 giờ sáng, bạn có thể đợi ở HKIA để đi chuyến phà đầu tiên hoặc bạn có thể chọn thanh toán nhập cảnh Hồng Kông, chuyển đến bến phà Macau – Hong Kong ở Sheung Wan (Đảo HK) bằng xe buýt công cộng A11 từ sân bay (khoảng 45 phút) đến North Point Ferry Piers. Bạn sẽ cần phải rời khỏi xe buýt tại bến Macau (Trạm dừng số 4), có hiển thị trên xe buýt khi gầnđến nơi, vì vậy không lo bị vượt quá trạm dừng.

Sau khi bạn đến bến phà Macau – Hong Kong, hãy vào tòa nhà và mua vé đi phà kế tiếp tới Macau. Lưu ý rằng dịch vụ này là 24 giờ một ngày, khởi hànhmỗi 15 phút bắt đầu từ 7 giờ sáng.

E.) Nếu bạn đến quá muộn để chuyến đi cuối cùng tới Ma Cao thì sao? Nếu bạn quá muộn để bắt kịp chuyến đi Macau cuối (bạn phải tới phòng bán vé vào lúc 8:30 tối nếu bạn có hành lý, lúc 9h tối nếu bạn chỉ có hành lý xách tay) thì bạn nên thanh toán nhập cảnh Hồng Kông, ra khỏi sân bay và chuyển đến bến phà Macau - Hồng Kông ở Sheung Wan (Đảo HK) bằng xe buýt công cộng A11 (HKG đến North Ferry Piers, xuống xe tại trạm dừng số 4 ở bến phà Ma Cao) hoặc xe buýt N11 (HKG đến bến phà Macau), tùy thuộc vào thời gian ban đêm bạn đến.

Sau khi bạn đến bến phà Hồng Kông - Macau, hãy vào tòa nhà và mua vé đi phà kế tiếp tới Macau. Lưu ý rằng dịch vụ phà là 24 giờ một ngày nhưng vì các chuyến đi qua đêm bị giảm nên sẽ khởi hành mỗi 30-90 phút, cho đến 7 giờ sáng hôm sau thì khởi hành mỗi 15 phút như bình thường. Tốt nhất hãy tham khảo lịch tàu trực tuyến để cập nhật thời gian tàu chạy.

Mẹo - Nếu bạn đến trễ không kịp chuyến cuối đi Macau lúc 22:00

Gần đây (tháng 1 năm 2015) nếu bạn bị lỡ chuyến phà cuối cùng đến Ma Cao lúc 21:15 (* bây giờ đã đổi thành là 22:00), có một tuyến xe buýt trực tiếp đến bến phà Hồng Kông - Macau ở Sheung Wan (Đảo HK) với chỗ ngồi được phân bổ cho chuyến phà 23.30 tối theo lịch trình đi Macau. Nhưng lưu ý rằng thông tin này dường như không được tuyên truyền bằng tiếng Anh. (cung cấp bởi thành viên TA – carbine).

Từ Bến Phà Macau đến SkyPier(HKIA)

A.) Bạn có được phép sử dụng dịch vụ phà Macau đến SkyPier HKIA không? Dịch vụ phà tới bến phà SkyPier tại HKIA chỉ dành cho việc chuyển hành khách mà sẽ ngay lập tức rời Hồng Kông với một trong những hãng hàng không tham gia. Xem các hãng hàng không tham gia để biết thêm chi tiết (xem Cách sử dụng dịch vụ phà Macau đến SkyPier bên dưới).

Bạn không đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ phà từ Ma Cao đến bến phà SkyPier như một phương tiện đơn giản để đi đến Hồng Kông và bạn cũng không thể mua vé phà tới Bến Phà SkyPier mà không đưa ra bằng chứng xác nhận chuyến bay của hãng bay sẽ khởi hành từ Hồng Kông. Khi bạn đến bến phà SkyPier, bạn không thể rời khỏi sân bay vì bạn đã ở trong khu vực khởi hành an toàn.

Lưu ý - Nếu bạn cần bất kỳ hình thức visa nào để nhập vào hoặc chuyển tiếp qua Hồng Kông, bạn cần phải xuất trình visa này trong hộ chiếu của bạn (ở Macao) trước khi lên phà sang Sân bay Quốc tế Hồng Kông - SkyPier. Kiểm tra danh sách quốc gia ở đây trong "Phần II" và xem có dấu ^ hoặc * trong hàng đất nước của bạn hay không. Bạn sẽ cần phải chuẩn bịvisa chuyển tiếp Hồng Kông nếu đúng như vậy.

B.) Làm thế nào để sử dụng dịch vụ phà Macao đến SkypierHKIA?
Xem thông tin trang web của Dịch vụ Phà SkyPier HKIA để biết tất cả thông tin cần thiết để sử dụng dịch vụ phà từ hai bến phà Macau đến bến phà SkyPier. Đề nghị bạn check in ít nhất 60 phút trước chuyến phà đến HKIA của bạn và đến bến phà SkyPier 110 phút trước chuyến bay theo lịch trình của bạn đối với các hãng hàng không sau và 120 phút đối với các hãng hàng không sau. Khuyến khích mua vé trước để tránh hết vé. Vì tàu chạy mất khoảng 1 giờ, để an toàn hãy chọn phà rời Ma Cao ít nhất 3 giờ (180 phút) trước thời gian khởi hành của chuyến bay theo lịch trình của bạn.

Phà ước tính mất 60 phút. Khi bạn đến bến phà HKIA SkyPier, hành lý của bạn sẽ được check-in lại, thẻ lên máy bay chính thức sẽ được đưa cho bạn, bạn sẽ qua cổng an ninh và được hoàn thuế khởi hành là 120$ HKD (vì bạn không nhập cảnh Hồng Kông mà chỉ chuyển tiếp qua Hồng Kong). Sau đó bạn cần đi APM đến khu vực cổng Sân bay Quốc tế Hồng Kông, nơi bạn có thể tìm thấy chuyến bay đi theo kế hoạch của mình.

Xem mụcSea To Air Transfer trong link này để xem minh họa quá trình.

B.1) Lời khuyên từ những người thường xuyên sử dụng dịch vụ phà SkyPier

Mẹo - In thẻ lên máy bay trước khi lên phà tại Ma Cao

Một số hãng hàng không cho phép bạn check-intrực tuyến rồi in ra hoặc nhận thẻ lên máy bay bằng điện tử. Bạn vẫn cần nhận thẻ lên máy bay bằng giấy từ quầy vé của hãng bay tại Skypier. Bạn sẽ không được thông qua khu an ninh vào sân bay tại Skypier với thẻ lên máy bay tự in hoặcthẻ điện tử. Và hãy cẩn thận với các nhân viên check-in nếu họ để bạn đi mà không có thẻ lên máy bayđược cấp tại quầyvì bạn sẽ bị gửi lại chỗ cũ! (cung cấp bởi thành viên TA - carbine).

Mẹo - Ký gửi hành lý tại Bến phà Macau đến đích cuối cùng của bạn

Một số hãng hàng không sẽ cho phép bạn ký gửi hành lý của mình đến tận đích đến vớiphí 20 MOP/người. Điều này có nghĩa là bạn không cần lấyhành lý và ký gửilại tại Skypier. Nếu hãng hàng không của bạn cho phép điều này, bạn nên check-in tại bến phà Macau một giờ trước chuyến đi theo lịch trình của bạn. (cung cấp bởi thành viên TA - carbine).

Vui lòng kiểm tra Tag tại Mục dịch vụ hành lý trong liên kết này để có danh sách cập nhật.

Mẹo - Tự di chuyển đến Terminal 1 tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông

Sau khi thu hoàn thuế khởi hành120$HK và đi qua cổng an ninh, bạn sẽ cần phải đi xuống tầng hầm để bắt được Tuyến trung chuyển đến Terminal 1. Tuyến trung chuyển dừng lại ở Terminal 2. Đừng xuống xe ở đây, chờ điểm dừng tiếp theo là Terminal 1 (cung cấp bởi thành viên TA - carbine).

C.) Dịch vụ phà Macau đến bến phà SkyPier là 24 giờ một ngày?
Thật không may, các chuyến đi đến / đi từ SkyPier tại HKIA không phải là 24 giờ một ngày và có một số dịch vụ hạn chế. Tính đến ngày 28 tháng 12 năm 2015, TurboJet cung cấp 6 chuyến hàng ngày từ bến phà Macau Outer Harbor đến Bến phà SkyPier. Thời gian phà chạy là 7:15 sáng, 9:15 giờ sáng, 11:30, 1:30 chiều, 3:15chiều và 7:45 chiều. CotaiJet cung cấp dịch vụ hàng ngày từ bến phà Macau (Taipa) lúc 7:15 sáng, 10:15 sáng, 11:55 sáng, 1:55 chiều và 3:55 chiều. CotaiJet có một chuyến đi mỗi ngày đến bến cảng Macau Outer Harbor lúc 8:45 sáng. Xem TurboJet và CotaiJet để biết thêm thông tin về chuyến đi hàng ngày từ Macau đến bến phà SkyPierHKIA.

D.) Nếu bạn có một chuyến bay vào buổi sáng sớm, khởi hành trước 10:30 sáng từ HKIA? Nếu bạn khởi hành rất sớm vào buổi sáng từ HKIA, bạn có thể muốn đi phà đến một trong hai bến phà ở Hồng Kông và nghỉ đêm tại Hồng Kông vào đêm trước chuyến bay của bạn. Sau đó bạn có thể đón taxi vào sân bay để đi từ Hồng Kông.

Bạn cũng có thể sử dụng bến phà Outer Harbour chính ở Macau, nơi bạn có thể tìm thấy dịch vụ phà 24 giờ đến bến phà Hồng Kông - Macau ở Sheung Wan (Đảo HK). Từ đó bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng cách đi bộ đến ga Hong Kong, nơi bạn có thể dùng dịch vụ Airport Express sớm nhất là từ 5:55 sáng đến 23:28 chiều trực tiếp đến sân bay. Hành trình đường sắt chỉ có 24 phút. Nếu bạn đến Hồng Kông trong đêm khuya hoặc qua đêm, bạn có thể di chuyển đến sân bay bằng taxi hoặc xe buýt đêm N11 giữa Bến phà Hồng Kông - Macau và Sân bay Quốc tế Hồng Kông.